Main
Thứ năm, ngày 25/07/2024

Đoàn đại biểu Hội đồng thành phố Asan, Hàn Quốc thăm và làm việc tại Ninh Bình

Thứ ba, 12/09/2023

Trong các ngày từ 11- 13/9/2023, Đoàn đại biểu Hội đồng thành phố Asan, Hàn Quốc do ông Meang Ui Suk, Ủy viên Hội đồng làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Ninh Bình.

Đón và tiếp xã giao Đoàn sáng ngày 12/9/2023 có các đồng chí: Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Ảnh: Quang cảnh buổi tiếp xã giao

Tại buổi đón tiếp, đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh vui mừng chào đón Đoàn đại biểu Hội đồng thành phố Asan. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giới thiệu với Đoàn khái quát về lịch sử, vị trí địa lý, những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí đánh giá cao chương trình công tác của Đoàn tại tỉnh Ninh Bình và cho đây là cơ hội tốt để hai bên trao đổi về hoạt động của Hội đồng dân cử. Các hoạt động của Đoàn tại Ninh Bình là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa gắn bó, thắt chặt mối quan hệ Ninh Bình và Asan, góp phần tăng cường hợp tác phát triển giữa hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc. 

Ảnh: Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Đoàn đại biểu Hội đồng thành phố Asan
 

Ảnh: Ông Meang Ui Suk, Ủy viên Hội đồng, Trưởng đoàn công tác của thành phố Asan tặng quà lưu niệm cho HĐND tỉnh Ninh Bình

Ông Meang Ui Suk, Ủy viên Hội đồng, Trưởng đoàn công tác của thành phố Asan cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Ninh Bình. Ông cho biết hiện tại Asan đang tham gia giao lưu với nhiều thành phố trên thế giới, trong đó giao lưu với Ninh Bình được đẩy mạnh nhất. Ông bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và thành phố Asan sẽ tăng cường giao lưu hơn nữa về văn hóa, du lịch; thúc đẩy các hoạt động  hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như công nghiệp, du lịch, nông nghiệp, xuất khẩu lao động để có sự gắn kết trong mối quan hệ kết nghĩa giữa hai địa phương.

Sau khi tiếp xã giao, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn đại biểu Hội đồng thành phố Asan. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở: Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Lao động – Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Trong buổi làm việc, các đại biểu tỉnh Ninh Bình và các thành viên trong Đoàn công tác của thành phố Asan đã trao đổi về các vấn đề giao thông, lao động việc làm, bảo trợ phụ nữ Việt Nam lấy chồng và sinh sống tại Hàn Quốc, đặc biệt là vấn đề maketting trong việc quảng bá du lịch Ninh Bình đến với con người Hàn Quốc; một số nội dung liên quan đến chính sách đưa lao động thời vụ sang Hàn Quốc làm việc; xây dựng các chương trình sự kiện văn hóa văn nghệ và tạo điều kiện thuận lợi, thu hút các dự án đầu tư cho phát triển du lịch tại thành phố Asan và tỉnh Ninh Bình.

Trong chuyến công tác tại tỉnh Ninh Bình, Đoàn đại biểu Hội đồng thành phố Asan đã đến dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, thăm chùa Bái Đính, Quần thể Danh thắng Tràng An, Nhà thờ đá Phát Diệm.

Tác giả bài viết: Phòng Thông tin, Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 990

Tổng lượt truy cập: 363128