Main
Thứ sáu, ngày 19/07/2024

Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016- 2021

Thứ sáu, 17/06/2016
Chiều 16/6, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XIV nhiệm kỳ 2016- 2021 tổ chức kỳ họp thứ Nhất. Trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Ninh Bình trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu khai mạc Kỳ họp của đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2011- 2016.
      Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!
      Thưa cử tri và nhân dân trong tỉnh!
     Trong không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng thành công của cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, hôm nay, Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình khóa XIV long trọng khai mạc Kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ. Về dự kỳ họp, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu:
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình.
Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.
      Tôi xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu: Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Lãnh đạo ĐBQH tỉnh khóa XIII; đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Viện trưởng VKSND tỉnh, Chánh án TAND tỉnh, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Bí thư các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; đại diện Thường trực HĐND, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và của tỉnh đến dự và đưa tin về Kỳ họp.
    Và đặc biệt, tôi xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng 6 vị vừa được cử tri trong tỉnh bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV và 50 vị vừa được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
    Chủ tọa kỳ họp xin gửi tới các vị đại biểu khách quý, đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh cùng toàn thể cử tri và nhân dân trong tỉnh lời kính chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc và thành đạt, đóng góp nhiều công sức, trí tuệ cho sự thành công của kỳ họp.
    Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí!
    Ngày 22/5/2016 vừa qua, cùng với cử tri cả nước, cử tri trong tỉnh đã phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, hăng hái tham gia cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 với tỷ lệ cử tri đi bầu cao (đạt 97,59%  tổng số cử tri toàn tỉnh). Trong bối cảnh tình hình đất nước và tỉnh ta có nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, chặt chẽ, kịp thời của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền các cấp, sự vào cuộc tích cực của MTTQ, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân tham gia xây dựng chính quyền.
    Kết quả đó thể hiện sự gắn bó và niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, là thắng lợi của khối đại đoàn kết toàn dân và là tiền đề để chúng ta tiếp tục xây dựng, củng cố hệ thống chính quyền địa phương vững mạnh trong thời gian tới. Qua cuộc Bầu cử, cử tri trong tỉnh đã bầu 1 vòng, đủ số lượng, đúng cơ cấu, định hướng, không có đơn vị nào phải bầu lại; đã bầu đủ 6 vị đại biểu Quốc hội và bầu đủ 50 vị đại biểu HĐND tỉnh là những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.
    Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh khóa XIII, tôi xin chúc mừng 6 vị trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, chúc mừng 50 vị trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV và trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và cử tri trong tỉnh đã tổ chức tốt, tham gia tích cực và trách nhiệm, làm nên thành công của cuộc Bầu cử vừa qua.
    Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí!
    Trong nhiệm kỳ 2011-2016, bám sát lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy, kế thừa và phát huy kinh nghiệm, thành quả đạt được của các nhiệm kỳ trước, HĐND tỉnh khóa XIII đã chủ động, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật; tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của cơ quan quyền lực nhà nước tại địa phương. Việc ban hành các Nghị quyết đảm bảo sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, đúng pháp luật, phù hợp với thực tiễn, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Công tác giám sát có trọng tâm, trọng điểm. Công tác chất vấn và trả lời chất vấn, giải quyết đề xuất, kiến nghị của cử tri có nhiều tiến bộ. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân đã góp phần gắn kết mối quan hệ giữa đại biểu và cử tri, góp phần củng cố niềm tin và tạo sự phấn khởi, đồng thuận trong nhân dân. Thành công của HĐND tỉnh khóa XIII sẽ là tiền đề để HĐND tỉnh khóa XIV và các khóa tiếp theo tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh kỳ họp
    Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí!
    Theo chương trình đã được HĐND tỉnh thông qua, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; nghe Báo cáo kết quả Bầu cử và kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016- 2021 và tiến hành bầu các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trưởng ban, Phó Trưởng ban của HĐND; Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh; Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh.
    Cũng tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét Tờ trình, Đề án, Dự thảo Nghị quyết về việc thành lập Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình và đổi tên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Bình thành Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình nhằm đáp ứng yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước về du lịch, tạo tiền đề đẩy mạnh phát triển du lịch, đưa dịch vụ du lịch trở thành thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong những năm tới.
    Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí!
    HĐND tỉnh khóa XIV hoạt động trong bối cảnh đất nước ta tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong tỉnh đang nỗ lực, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI. Bên cạnh thuận lợi cơ bản, chúng ta cũng phải đương đầu với không ít khó khăn thách thức, đòi hỏi HĐND tỉnh khóa XIV phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về tổ chức và phương thức hoạt động, phấn đấu đạt nhiều kết quả quan trọng trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, đóng góp xứng đáng vào quá trình phát triển đi lên của tỉnh, xây dựng quê hương Ninh Bình của chúng ta ngày càng giàu đẹp, vững mạnh.
    Là kỳ họp đầu tiên của HĐND tỉnh khóa XIV với những nội dung hết sức quan trọng liên quan đến tổ chức và hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương trong suốt nhiệm kỳ, tôi trân trọng đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, sáng suốt lựa chọn bầu những đại biểu xứng đáng đảm nhận những trọng trách quan trọng của HĐND, UBND tỉnh trong nhiệm kỳ mới, cũng như đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, góp phần để kỳ họp thành công tốt đẹp.
    Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh khóa XIV.
    Kính chúc các vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc!
    Xin trân trọng cảm ơn!
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9

Hôm nay: 13

Tổng lượt truy cập: 354970