Thứ năm, ngày 18/04/2024

Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND tỉnh

Thứ năm, 18/05/2023

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự Lớp bồi dưỡng có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Công tác đại biểu Quốc hội; đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chủ trì lớp học; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; các báo cáo viên; các vị đại biểu HĐND tỉnh khoá XV; Thường trực HĐND, Lãnh đạo các Ban HĐND của các huyện, thành phố.

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: trong thời gian qua, việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND luôn được Thường trực HĐND tỉnh quan tâm thực hiện với các hình thức phù hợp. Qua đó đã giúp đại biểu HĐND nâng cao kiến thức, kỹ năng hoạt động để thực hiện tốt quyền hạn, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, góp phần quan trọng trong việc quyết định những vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng của địa phương. Đồng chí khẳng định lớp bồi dưỡng là hoạt động thiết thực, là cơ hội để đại biểu HĐND nghiên cứu, trao đổi, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những cách làm hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu HĐND; trao đổi những vấn đề chưa rõ, những kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn hoạt động cũng như trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cơ quan dân cử. Để lớp bồi dưỡng đạt kết quả cao, đồng chí cũng đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung theo dõi; tích cực trao đổi, thảo luận các nội dung chuyên đề để áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã được truyền đạt vào thực tiễn, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND, đáp ứng sự mong đợi, tin tưởng của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc lớp học

Lớp học cũng đã được nghe dồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Công tác đại biểu Quốc hội phát biểu ý kiến.

Theo Chương trình, buổi sáng ngày 18/5/2023, Lớp bồi dưỡng sẽ được nghe đồng chí Vũ Văn Họa, Nguyên Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước truyền đạt nội dung Chuyên đề 1: Kỹ năng giám sát và quyết định của Hội đồng nhân dân trong lĩnh vực đầu tư công. Các chuyên dề 2,3,4 sẽ được các báo cáo viên truyền đạt trong buổi chiều ngày 18/5/2023 và buổi sáng ngày 19/5/2023.

Tác giả bài viết: Phòng TTDN