Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Lấy ý kiến xây dựng các dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Thứ sáu, 12/05/2023

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 11/5/2023, Công an tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến xây dựng các dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Dự hội nghị có lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, một số sở, ngành có liên quan, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Công an tỉnh thông tin nội dung trọng tâm của các dự thảo luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo gồm: Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Góp ý tại hội nghị, các đại biểu đồng tình với sự cần thiết phải xây dựng, ban hành các dự án luật. Đồng thời khẳng định đây là những dự án luật có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật về an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; tăng cường quản lý nhà nước và bảo đảm quyền lợi của công dân; nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an nhân dân và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh cho biết: đây là những dự án luật nhận được sự quan tâm của các đại biểu Quốc hội. Bộ Công an cũng đã có sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng các dự án luật để trình Quốc hội nhằm hoàn thiện thể chế của ngành.

Kết thúc hội nghị, Đại tá Đinh Trọng Soạn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao các ý kiến phát biểu, góp ý xây dựng hoàn thiện Luật, đồng thời đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, tiếp thu để tham gia góp ý kiến tại các kỳ họp của Quốc hội khóa XV. Công an tỉnh tiếp tục tuyên truyền, lấy ý kiến góp ý về các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, góp phần hoàn thiện các dự thảo đảm bảo tiến độ, chất lượng trình Quốc hội khóa XV thông qua theo kế hoạch./.

Tác giả bài viết: Vân Giang - Phòng CTQH

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 820

Tổng lượt truy cập: 349439