Thứ sáu, ngày 18/10/2024

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thứ ba, 02/07/2024

Ngày 02/7/2024, các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Đinh Việt Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, cùng các vị đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại các huyện: Yên Mô, Gia Viễn.

Cùng dự có các đồng chí: Đoàn Minh Huấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo: Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, các số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện: Yên Mô, Gia Viễn.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Yên Mô

Tại các buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, cử tri hai huyện Yên Mô và Gia Viễn bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi về thành công của kỳ họp, đặt niềm tin vào quyết định đúng đắn, trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội đối với những vấn đề quan trọng của đất nước; tin tưởng về những đổi mới trong hoạt động của Quốc hội, đại biểu Quốc hội, sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ. Đồng thời phản ánh những khó khăn, bất cập trong thực thi một số chính sách, đề nghị Quốc hội, Chính phủ và các cấp, ngành quan tâm giải quyết.

Cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục nghiên cứu bổ sung, mở rộng thêm các dịch vụ, các danh mục thuốc điều trị đối với nhóm đối tượng khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế hoặc có chính sách cấp bù chi phí khám, chữa bệnh đối với các loại thuốc, dịch vụ ngoài danh mục bảo hiểm y tế cho các đối tượng này khi khám điều trị bệnh, nhất là các bệnh hiểm nghèo có chi phí điều trị cao, hạn chế tối đa tình trạng người dân phải tự mua ngoài, tạo điều kiện cho những người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng... được khám điều trị tất cả các loại bệnh.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Gia Viễn

Cử tri cũng quan tâm đến các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn nữa việc sử dụng công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo AI trên không gian mạng; các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm công nghệ cao qua mạng xã hội; xem xét nâng mức hưởng cho người có công; ổn định giá cả thị trường, chống lạm phát, tăng cường hơn nữa các hoạt động giám sát chuyên đề việc thực hiện pháp luật lao động của các doanh nghiệp; bảo đảm an toàn cho nhân dân và công tác phòng, chống lụt bão tại địa phương; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh; cân đối bổ sung thêm kinh phí cho các địa phương để xây dựng nhà máy xử lý rác, bảo vệ môi trường…

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã trả lời kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Ảnh: Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cảm ơn và ghi nhận các ý kiến xác đáng, trách nhiệm của cử tri hai huyện Yên Mô, Gia Viễn. Đồng thời, thông tin thêm về các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng chí cũng trao đổi, làm rõ một số kiến nghị của cử tri liên quan đến đề nghị bổ sung kinh phí xây dựng nhà máy xử lý rác, bảo đảm công tác môi trường; phương án giải quyết đối với cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở xã, ở thôn dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính; vấn đề nhà ở xã hội cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn; công tác bảo đảm an ninh mạng.

Tác giả bài viết: Phòng TTDND