Main
Chủ nhật, ngày 14/07/2024

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV

Thứ sáu, 18/11/2022

* Sáng ngày 16/11/2022, Đoàn ĐBQ tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Lưu Phương, Thượng Kiệm và thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng các vị đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Kim Sơn.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Đinh Việt Dũng, TVTU, Bí thư Huyện ủy Kim Sơn, đại biểu Quốc hội tỉnh thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp.

Theo đó, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Quốc hội đã hoàn thành chương trình kỳ họp: thông qua 6 luật, 3 nghị quyết có chứa quy phạm pháp luật, cho ý kiến lần 2 dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); thảo luận lần đầu dự án Luật Đất đai (sửa đổi) và 6 dự án luật khác; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát tối cao, chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội và một số báo cáo quan trọng khác.

Ảnh: Đại diện cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cử tri Kim Sơn bày tỏ phấn khởi về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của đất nước; cũng như những đổi mới trong hoạt động của Quốc hội. Cử tri kỳ vọng những quyết sách được Quốc hội thông qua tại kỳ họp sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới, góp phần kiềm chế lạm phát, nâng cao đời sống nhân dân.

Bên cạnh đó, cử tri cũng bày tỏ những băn khoăn về những bất cập nảy sinh trong thực tiễn của địa phương và đề xuất kiến nghị để các cấp, ngành quan tâm giải quyết.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện Kim Sơn đã giải trình làm rõ một số vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền cấp huyện giải quyết.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu của cử tri. Đồng chí cũng trao đổi, chia sẻ với cử tri về những quyết sách mà Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 4, những vấn đề lớn của đất nước nhằm giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm đời sống nhân dân. 

Về các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, cấp huyện, đồng chí yêu cầu các cấp, ngành chức năng quan tâm giải quyết, đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri và nhân dân.

* Chiều ngày 17/11/2022, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và các vị đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV tại cụm 3 đơn vị: Thị trấn Thiên Tôn, xã Ninh Khang, Ninh Giang  của huyện Hoa Lư. Cùng dự có các đồng chí: Bùi Hoàng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Thị Hồng Thanh, TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; Thường trực Huyện ủy Hoa Lư...

Ảnh: Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Cử tri bày tỏ phấn khởi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; ghi nhận, đánh giá cao sự đổi mới trong hoạt động của Quốc hội; bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Đồng thời kiến nghị Đoàn ĐBQH tỉnh và các cấp, các ngành quan tâm một số vấn đề như: Xem xét, điều chỉnh quy định về nhiệm kỳ của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố; không thực hiện việc lồng ghép các chức danh: văn hóa với lao động, thương binh và xã hội và với thông tin tuyên truyền; địa chính, xây dựng với giao thông, thủy lợi, môi trường tại chính quyền cấp xã; chế độ thù lao đối với người giữ chức danh lãnh đạo chuyên trách tại các hội đặc thù; nghiên cứu sửa đổi Luật Xử phạt vi phạm hành chính theo hướng tăng thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính cho chủ tịch UBND và trưởng Công an xã; ban hành chính sách bảo trợ xã hội cho người từ 70 tuổi trở lên; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, thi công các công trình, dự án trên địa bàn...

Tại hội nghị, lãnh đạo các Sở: Nội vụ; Lao động, Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiếp thu, trao đổi nội dung thuộc thẩm quyền.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, sâu sắc, chất lượng của cử tri. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí trân trọng cảm ơn cử tri đã tin tưởng, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết kinh tế - xã hội của đất nước thời gian qua đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi và có những bứt phá. Tuy nhiên khó khăn, thách thức cũng không nhỏ, ảnh hưởng rất lớn đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội những năm tiếp theo. Đối với tỉnh, sau những tháng đầu năm rất khó khăn, do thực hiện quyết liệt các giải pháp, tỉnh đã có sự tăng trưởng tốt, gần tiệm cận mức tăng trưởng chung của cả nước. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng ghi nhận, đánh giá cao nội dung tiếp thu, trả lời cử tri của các sở, ngành của tỉnh với những nội dung rất cụ thể, thẳng thắn, rõ ràng. Các nội dung khác không thuộc thẩm quyền của tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, chuyển đến cơ quan Trung ương, Quốc hội xem xét, giải quyết./.

Tác giả bài viết: Phòng TTDN

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 3

Tổng lượt truy cập: 349494