Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thứ hai, 24/07/2023

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), chiều ngày 19/7/2023, đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đi thăm, tặng quà các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ của huyện Kim Sơn và thành phố Tam Điệp. Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, lãnh đạo các địa phương.

Ảnh: Đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thăm, tặng quà thương binh Vũ Văn Chuyển, phường Bắc Sơn (TP Tam Điệp)

Ảnh: Đồng chí Phó trưởng Đoàn ĐBQH Ninh Bình đến thăm, tặng quà thương binh Nguyễn Văn Vui, thôn Yên Lân, xã Yên Sơn (thành phố Tam Điệp)

Ảnh: Đồng chí Trần Thị Hồng Thanh ân cần thăm hỏi thương binh Nguyễn Ngọc Tĩnh, xóm 3, xã Kim Chính (huyện Kim Sơn)

Đến thăm các gia đình, đồng chí Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe của các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh đã hy sinh cả tính mạng hoặc một phần thân thể trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí kính chúc các thương, bệnh binh và gia đình thân nhân liệt sĩ thật nhiều sức khỏe và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương, pháp luật của Nhà nước, hăng hái học tập, lao động, sản xuất để xây dựng quê hương ngày một đẹp giàu. Đồng chí đề nghị lãnh đạo các địa phương tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chế độ chính sách với các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ. Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và đề xuất chính đáng của các gia đình để đề xuất với cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Trong dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh tặng tổng số 50 suất quà cho các thương, bệnh binh và gia đình thân nhân liệt sĩ của huyện Kim Sơn và thành phố Tam Điệp, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp nhằm động viên, chăm sóc gia đình có công với cách mạng, tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Tác giả bài viết: Vân Giang - Phòng Công tác Quốc hội

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 10

Hôm nay: 813

Tổng lượt truy cập: 349432