Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị (lần 2) lấy ý kiến vào Đề án đặt tên các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn

Thứ ba, 18/06/2019
Chiều ngày 05.6.2019, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị lấy ý kiến (lần 2) vào Đề án đặt tên các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì hội nghị; cùng dự có 9/12 thành viên Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng tỉnh Ninh Bình, Lãnh đạo: Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, UBND huyện Kim Sơn, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Kim Sơn, tổ thư ký giúp việc.
Trên cơ sở góp ý tại Hội nghị lần thứ nhất, dự thảo Đề án xin ý kiến tại Hội nghị này đã bỏ 2 tuyến đường chưa đặt tên do chưa có dân cư (đường Tô Vĩnh Diện và đường Võ Thi Sáu), bỏ tên đường Võ Bính, không đặt tên đường Phạm Văn Đồng mà đặt là đường Vũ Duy Thanh; bổ sung thêm các đường Võ Nguyên Giáp, Kim Hải, Cồn Thoi. Đoạn đường Bình Minh và Trường Chinh có độ dài gần 10km đã được chia làm 2 tuyến. Theo nhận định và góp ý của một số nhà nghiên cứu về văn hóa và ý kiến tham gia của thành viên Hội đồng đặt tên đường thì tên đường dự kiến đặt lần này đã mang tính thuyết phục, sơ đồ vị trí các tuyến đường dự kiến đặt tên đảm bảo đúng tỷ lệ theo quy định.
 Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng đoạn đường Tô Hiệu hướng từ xã Cồn Thoi đi đê Bình Minh 2 nên chia làm 2 đoạn và đặt thêm 1 tuyến mới là đường Đông Hải hướng đi ra biển đông, ý kiến này được nhiều đại biểu đồng tình. Như vậy tổng số là 12 tuyến đường dự kiến được đặt tên trên thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn.
Kết luận hội nghị, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao xin ý kiến biểu quyết cùa các thành viên Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường và chỉ đạo bộ phận soạn thảo tiếp thu chỉnh sửa, xây dựng dự thảo nghị quyết để báo cáo UBND tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng - Phòng Tổng hợp