Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Hội nghị tổng kết công tác Đảng và Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

Thứ năm, 11/01/2024

Chiều ngày 10/01/2024, Đảng bộ cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Hoàng Trung Kiên, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Bí thư Đảng bộ chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Thuần, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đại biểu Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; cùng toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết công tác Đảng bộ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Phát biểu thảo luận tại hội nghị, các đảng viên cơ bản nhất trí và thống nhất cao dự thảo Báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2023, tham gia làm rõ thêm một số nội dung của báo cáo. Đồng chí Trần Văn Thuần, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ cơ quan Văn phòng đạt được trong năm 2023, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, tồn tại cần khắc phục. Để làm tốt các nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, đồng chí đề nghị các cán bộ đảng viên cần bám sát, chủ động, tích cực tham mưu cho cấp uỷ triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; đề ra các giải pháp cụ thể nhằm khắc phục những hạn chế trong năm 2023.

Ảnh: Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tặng bằng khen tổ chức đảng và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Tại hội nghị tổng kết, Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã công bố các quyết định khen thưởng đối với tổ chức đảng và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Sau Hội nghị tổng kết công tác Đảng, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và Công đoàn cơ quan Văn phòng đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động và tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Các đồng chí: Hoàng Trung Kiên, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh; Vũ Thị Liễu, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Chủ tịch Công Đoàn cơ quan chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng: Nguyễn Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, Phó trưởng các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo, công chức và người lao động Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến vào dự thảo các văn bản: Báo cáo kết quả công tác năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, trong bối cảnh chung của tỉnh còn nhiều khó khăn, thách thức, song, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng đoàn HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị có liên quan; cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Văn phòng đã luôn nỗ lực, phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, trách nhiệm, phấn đấu vươn lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Trong năm 2023, Văn phòng đã tham mưu giúp việc Đoàn ĐBQH tỉnh ban hành văn bản lấy ý kiến của các cơ quan liên quan, cộng tác viên, chuyên gia góp ý vào các dự án Luật; tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào 25 dự án luật; tham mưu góp ý vào 9 dự thảo luật tại hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 4, nhiệm kỳ khóa XV; tham mưu, giúp việc Đoàn ĐBQH tổ chức  03 cuộc giám sát, khảo sát; các hoạt động tại các kỳ họp, hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân theo quy định. Tham mưu, phục vụ Thường trực HĐND, các Ban của HĐND chuẩn bị các nội dung chương trình 08 kỳ họp HĐND tỉnh, ban hành 189 nghị quyết; phối hợp với các Ban HĐND tỉnh tham mưu giúp Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên giải trình về công tác, quản lý, bảo tồn, tu bổ, phục hồi các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn tỉnh; tham mưu, giúp các Ban HĐND tỉnh tổ chức tốt các cuộc giám sát, khảo sát theo kế hoạch; các hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân theo quy định…

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng đã bày tỏ nhiều nguyện vọng, kiến nghị đến Thường trực HĐND, lãnh đạo Đoàn ĐBQH, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Các ý kiến nêu ra đều được lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Công đoàn cơ quan tiếp thu và trả lời ngay tại hội nghị. Qua đó đã tạo mối quan hệ gắn kết giữa cán bộ, công chức và người lao động Văn phòng. Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân của Văn phòng nhiệm kỳ 2023-2025 gồm 03 thành viên.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Trung Kiên, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tặng bằng khen ác tập thể, cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc trong năm 2023

Hội nghị tiến hành biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc trong năm 2023; tổ chức ký kết giao ước thi đua, phát động phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn trong năm 2024.

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Kiên, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị công chức và người lao động cơ quan Văn phòng tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới; thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế cơ quan, quy chế dân chủ; nâng cao tính chuyên nghiệp, văn hoá công vụ, đạo đức công vụ để góp phần cùng tập thể cơ quan Văn phòng tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong năm 2024.

 

Tác giả bài viết: Phòng Thông tin, Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 577

Tổng lượt truy cập: 349196