Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Hội nghị thống nhất công tác tuyên truyền kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XV

Thứ hai, 26/07/2021

Sáng ngày 26/7/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất công tác tuyên truyền kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo và phóng viên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí thường trú trên địa bàn, Cổng thông tin điện tử thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XV được tổ chức trong hai ngày (29-30/7) tại trụ sở HĐND tỉnh. Kỳ họp lần này sẽ xem xét 22 báo cáo và 1 thông báo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, của Ủy ban MTTQVN tỉnh theo luật định; xem xét, thảo luận các tờ trình, đề án và thông qua 56 nghị quyết.
Kỳ họp này sẽ có những đổi mới, trong đó rút ngắn thời gian trình bày các báo cáo; hoạt động chất vấn chủ trương đổi mới theo hướng dân chủ, thiết thực và hiệu quả. Nội dung chất vấn định hướng tập trung vào 02 vấn đề về an toàn thực phẩm và xe chở quá khổ, quá tải. Bên cạnh đó, có thể chất vấn những vấn đề khác mà đại biểu HĐND tỉnh quan tâm. Thời gian phiên họp chất vấn được tiến hành trong cả buổi sáng ngày 30/7/2021. Câu hỏi chất vấn không được gửi trước và sẽ tiến hành hỏi trực tiếp tại hội trường để các cơ quan, đơn vị trả lời.
Theo dự kiến, ngày làm việc thứ nhất, buổi sáng sẽ diễn ra phiên khai mạc kỳ họp; HĐND tỉnh sẽ nghe phát biểu của lãnh đạo tỉnh; nghe Báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo công tác của Thường trực HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021;  Báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa XIV; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XV; Tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Buổi chiều HĐND tỉnh tiếp tục nghe các tờ trình của UBND tỉnh; Báo cáo kết quả thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh thảo luận theo tổ.
Ngày làm việc thứ 2, buổi sáng, HĐND tỉnh tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Buổi chiều, các đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại hội trường; biểu quyết thông qua các nghị quyết và bế mạc hội nghị.
Phiên khai mạc và ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp sẽ được Đài PT-TH tỉnh truyền hình, phát thanh trực tiếp.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến về nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp; đề xuất một số ý kiến trong công tác chuẩn bị và tổ chức để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền về kỳ họp HĐND tỉnh, nhất là về những điểm mới, những vấn đề cử tri quan tâm.
Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thay mặt Thường trực HĐND tỉnh trao đổi làm rõ một số nội dung các đại biểu có ý kiến tại hội nghị. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm tăng cường thời lượng, nâng cao chất lượng tuyên truyền, phản ánh kịp thời, toàn diện, chính xác diễn biến và các nội dung của kỳ họp; phản ánh được tinh thần chung và sự đổi mới của kỳ họp; đảm bảo nội dung tuyên truyền của kỳ họp; sau kỳ họp quan tâm tuyên truyền về kết quả của kỳ họp, các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp đến đông đảo cán bộ, đảng viên, cử tri và các tầng lớp nhân dân, góp phần vào thành công chung của kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XV.
 

Tác giả bài viết: Tô Thị Hồng Vân - Phòng TTDN

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8

Hôm nay: 132

Tổng lượt truy cập: 348751