Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Đoàn khảo sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc tại huyện Kim Sơn

Thứ năm, 21/03/2019
Ngày 20/3, đoàn khảo sát của HĐND tỉnh tổ chức phiên giải trình việc thực hiện pháp luật đối với một số vụ việc chưa có điều kiện thi hành án liên quan đến hoạt động tín dụng ngân hàng trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Đoàn khảo sát làm việc tại huyện Kim Sơn.
Tham gia đoàn khảo sát có đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh. 
Dự và tham gia giải trình còn có đại diện: Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tỉnh, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kim Sơn, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển chi nhánh Tam Điệp, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Ninh Bình và đại diện các các nhân, doanh nghiệp có tài sản thế chấp.
Tại phiên giải trình, cơ quan thi hành án huyện Kim Sơn và ngân hàng đã báo cáo tình hình thi hành án đối với 3 vụ việc cho vay tín dụng tại địa bàn.
Các thông tin đoàn khảo sát yêu cầu các bên liên quan làm rõ như: số hợp đồng tín dụng, số tiền cho vay bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi, số tiền đã được Tòa án các cấp giải quyết, số tiền đang yêu cầu tòa án giải quyết, công tác thẩm định đối với những hợp đồng tín dụng liên quan đến vụ việc chưa có điều kiện thi hành án... Đồng thời đoàn cũng lắng nghe và trao đổi với các bên liên quan về phương án thu hồi nợ xấu của các vụ việc.
Ngay sau khi giải trình, đoàn khảo sát của HĐND tỉnh và cơ quan thi hành án, ngân hàng đã đến khảo sát thực trạng tài sản thế chấp của các tổ chức, cá nhân thi hành án tại xã Kim Đông và thị trấn Phát Diệm (Kim Sơn).

Tác giả bài viết: pv

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 95

Tổng lượt truy cập: 348714