Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Yên Khánh

Thứ ba, 13/06/2017
Ngày 8/6, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Khánh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Khánh Vân. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Phạm Quang Ngọc - TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trịnh Xuân Hồng – TUV, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh. Cùng dự có các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Khánh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Khánh.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Khánh Vân đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư trang bị cơ sở vật chất cho trường tiểu học xã Khánh Vân; sắp xếp, bố trí giáo viên đảm bảo cân đối giữa các trường trong tỉnh, trong huyện, tránh tình trạng thừa số lượng, thiếu chủng loại; có chế độ đãi ngộ phù hợp đối với đội ngũ nhà giáo.
Cử tri xã Khánh Vân phản ánh: Hiện tại, một số cống qua ngòi 30 đã xuống cấp, sụt lún nên ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân. Ngòi 30 từ cống Trại (đê sông Vạc) đến đường 10 là công trình tưới tiêu của 3 xã Khánh Vân, Khánh Cư, Khánh Hải. Bên cạnh đó, đường kênh cứng chống hạn Vân Lai đã lập báo cáo kỹ thuật thi công từ năm 2014 nhưng đến nay vẫn chưa được thi công. Đề nghị các cấp, ngành sớm thi công một số dự án này để bảo đảm sản xuất, đi lại của nhân dân.
Cử tri đề nghị các cấp, ngành cần có giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng "được mùa- mất giá", cũng như hiện tượng phân bón kém chất lượng và thuốc bảo vệ thực vật tràn lan, cử tri xã Khánh Vân, góp phần ổn định thị trường, nâng cao thu nhập cho người nông dân.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Quang Ngọc - TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận và cảm ơn các ý kiến phát biểu của cử tri. Đồng chí đã thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những tháng đầu năm 2017 và trao đổi làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm như: chế độ đãi ngộ đối với người có công; đội ngũ giáo viên, nhân viên y tế học đường; cán bộ bán chuyên; chính sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; việc triển khai một số dự án trên địa bàn...
• Cùng ngày, các đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Khánh Mậu và xã Khánh Cường (Yên Khánh).
Cử tri các xã bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, đồng thời, đề xuất, kiến nghị những vấn đề mà cử tri quan tâm, mong muốn.
Cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét sớm có văn bản hướng dẫn các hộ thành viên HTX có nhu cầu đấu thầu trên vùng quy hoạch chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang làm mô hình trang trại; tăng cường công tác kiểm tra chất lượng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, vật tư nông nghiệp trên thị trường để đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.
Nhiều cử tri quan tâm đến việc lịch gieo cấy mùa vụ cần được các cơ quan liên quan xem xét, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế, nâng cao hiệu quả sản xuất.
Đối với lĩnh vực giáo dục, cử tri phản ánh hiện nay, trường mầm non Khánh Cường còn thiếu phòng học và phòng làm việc cho cán bộ, giáo viên. Đề nghị tỉnh, huyện quan tâm, hỗ trợ xây dựng, đảm bảo điều kiện dạy và học. Cử tri cũng cho rằng cần tăng cường chỉ đạo và có biện pháp hỗ trợ các xã đảm bảo tình hình an ninh trật tự ở vùng nông thôn.
Liên quan đến tuyến đường liên xã Khánh Cường, Khánh Mậu đi Khánh Trung, tuyến đường 481B, đoạn qua địa bàn xã Khánh Mậu hiện đang thi công dở dang và tuyến đường theo dự án cứu hộ đê từ xóm 8 Đông Cường đi trạm bơm Liễu Tường đã xuống cấp, cử tri đề nghị tỉnh, huyện cần chỉ đạo cho thi công tiếp, nhằm hoàn thành các tuyến đường trên.
Nhiều ý kiến cử tri cho rằng nhà nước cần có chính sách hỗ trợ kinh phí để kiên cố hoá hệ thống kênh mương cấp 2, các tuyến đường nội đồng và một số tuyến kênh đã xuống cấp để phục vụ sản xuất cho nhân dân.
Các cơ quan chức năng cần sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa để người nông dân yên tâm đầu tư sản xuất. Đề nghị tỉnh tiếp tục có chính sách hỗ trợ xi măng để làm đường giao thông đối với các xã xây dựng nông thôn kiểu mẫu...
Tiếp thu ý kiến của cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Yên Khánh đã tiếp thu, giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền đồng thời tổng hợp ý kiến cử tri để báo cáo HĐND tỉnh, HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới.
 

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 91

Tổng lượt truy cập: 348710