Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát tình hình hoạt động các công trình cấp nước sinh hoạt trên địa bàn huyện Nho Quan

Chủ nhật, 27/10/2019
Sáng ngày 23/10, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát tình hình hoạt động của một số công trình cấp nước sinh hoạt do Công ty Cổ phần cấp thoát nước Ninh Bình quản lý trên địa bàn huyện Nho Quan. Tham gia Đoàn có đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo: Các Ban HĐND tỉnh; Văn phòng HĐND tỉnh; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Đoàn đã khảo sát trạm cấp nước của 4 xã: Quảng Lạc, Quỳnh Lưu, Phú Lộc và Phú Long. Các trạm cấp nước trên có công suất thiết kế ban đầu từ 600 đến 1.200m3/ngày đêm, kinh phí đầu tư thấp nhất khoảng 7 tỷ đồng, cao nhất lên tới 20 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư chủ yếu từ Chương trình mục tiêu Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, vốn Chương trình 134, Chương trình 135… Qua khảo sát, công trình cấp nước các xã Quảng Lạc, Quỳnh Lưu, Phú Long được xây dựng dở dang từ những năm 2010, chưa vận hành hoặc vận hành được một thời gian rất ngắn thì dừng hoạt động do thiết bị kĩ thuật không đảm bảo, dẫn đến toàn bộ các hạng mục bị xuống cấp nghiêm trọng, khả năng khôi phục là rất khó khăn. Mặc dù các công trình đã được bàn giao cho Công ty Cổ phần cấp thoát nước Ninh Bình quản lý nhưng Công ty chưa có chủ trương, nhu cầu đầu tư nên các công trình vẫn để đắp chiếu. Đối với công trình cấp nước xã Phú Lộc đang vận hành, việc nội kiểm chất lượng nước chưa được thực hiện thường xuyên theo quy định.
Tại buổi khảo sát, Đoàn đã trao đổi, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác đầu tư, quản lý và vận hành các công trình cấp nước sạch. Các ý kiến, kiến nghị của đơn vị quản lý công trình sẽ được Đoàn tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, đồng thời làm căn cứ để phục vụ phiên giải trình về việc quản lý công trình cấp nước và quản lý chất lượng nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Tổng hợp

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Hôm nay: 579

Tổng lượt truy cập: 349198