Thứ bảy, ngày 27/07/2024

Kỳ họp thứ 10 - HĐND thành phố Tam Điệp khóa VIII

Chủ nhật, 29/12/2019
Sáng ngày 18/12/2019, HĐND thành phố Tam Điệp khai mạc kỳ họp thứ 10- HĐND thành phố khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, Lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ của huyện và các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố Tam Điệp.
Kỳ họp diễn ra 2 ngày, từ ngày 18-19/12/2019, Tại kỳ họp, HĐND thành phố xem xét 23 báo cáo, 6 tờ trình, dự thảo nghị quyết và thực hiện quy trình công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.

Tại phiên khai mạc, Đồng chí Dương Đức Đằng, Chủ tịch UBND thành phố đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KTXH của địa phương năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020. Năm 2019, thành phố đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/15 chỉ tiêu chủ yếu, một số chỉ tiêu đã đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX.

Kỳ họp cũng đã nghe báo cáo công tác của Thường trực HĐND thành phố năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Báo cáo đánh giá: Thường trực HĐND thành phố đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ, hoàn thành chương trình công tác đã đề ra. Chất lượng các kỳ họp được nâng lên, các nghị quyết ban hành đảm bảo đúng pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và chúc mừng những cố gắng, nỗ lực mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Tam Điệp đã đạt được trong thời gian qua, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Tam Điệp đề ra những giải pháp phù hợp để phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, trong đó tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng - Phòng Tổng hợp