Khai mạc kỳ họp thứ 14 HĐND huyện Kim Sơn khóa XVIII

Thứ ba, 23/02/2016
Sáng 15/12, kỳ họp thứ 14 HĐND huyện Kim Sơn khóa XVIII đã chính thức khai mạc. Đồng chí Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Kim Sơn đã tới dự.

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2015, huyện Kim Sơn đã đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Trong đó, nổi bật là đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 12/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá với tốc độ tăng trưởng GDP đạt trên 7%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/năm. Thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 90 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra. Các hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn phát triển. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân được cải thiện, an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,95%.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện Kim Sơn nghe các báo cáo công tác của Thường trực HĐND, các cơ quan tư pháp và một số báo cáo chuyên đề của UBND huyện, đồng thời xem xét, thảo luận và thông qua 4 nghị quyết gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2016; Nghị quyết về chương trình giám sát, khảo sát năm 2016 của HĐND huyện; Nghị quyết về việc quyết toán, phân bổ ngân sách nhà nước năm 2016; Nghị quyết về giao chỉ tiêu đấu giá giá trị quyền sử dụng đất, giao đất có thu tiền sử dụng đất năm 2015 và phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016.

Tại phiên khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Kim Sơn đã thông báo kết quả của kỳ họp lần thứ 15, HĐND khóa XIII. Đồng chí cũng chúc mừng những thành tựu kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2015 và tin tưởng rằng với sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, của cả hệ thống chính trị và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình KT-XH trên địa bàn huyện Kim Sơn có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực; hoàn thành mục tiêu và các chỉ tiêu chủ yếu theo Nghị quyết của HĐND huyện.

Ngày 16/12, kỳ họp thứ 14 HĐND huyện Kim Sơn khóa XVIII tiếp tục diễn ra. Các đại biểu sẽ tập trung nghe một số báo cáo chuyên đề của UBND huyện, thảo luận tại hội trường, tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn và thông qua các nghị quyết, bế mạc kỳ họp./.

Nguyễn Nhung

Trưởng phòng Tổng hợp