Main
Thứ bảy, ngày 13/07/2024

HĐND thành phố Ninh Bình tổ chức thành công kỳ họp thứ 13

Thứ năm, 07/04/2016

Ngày 09/3/2016, HĐND thành phố Ninh Bình đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 13 để tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Nhiệm kỳ qua, HĐND thành phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm là cơ quan đại diện của nhân dân, tích cực học tập, nghiên cứu, đổi mới phương pháp làm việc, không ngừng nâng cao chất lượng để thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao. Trong nhiệm kỳ, HĐND thành phố đã tổ chức 13 kỳ họp, trong đó có 01 kỳ họp chuyên đề. Việc ban hành Nghị quyết của HĐND thành phố được thực hiện đúng quy trình, thủ tục và thẩm quyền, ban hành 70 nghị quyết, hầu hết nội dung các nghị quyết đều phù hợp với đời sống xã hội, được cử tri đồng tình thực hiện góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.
Hoạt động giám sát đã tập trung đi sâu, khảo sát thực tế tại cơ sở nhằm tháo gỡ những vấn đề bức xúc của các địa phương, đơn vị được giám sát, từng bước khẳng định tính hiệu lực, hiệu quả của hoạt động giám sát.
Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và đôn đốc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được triển khai thực hiện chu đáo, trách nhiệm. Trong nhiệm kỳ, đã tiếp nhận 44 đơn, chuyển cơ quan chức năng giải quyết quyết xong 31 đơn, 06 đơn đang giải quyết; trả lại công dân 6 đơn do không đúng thẩm quyền, không giải quyết 01 đơn (nặc danh).
Song, bên cạnh những kết quả đã đạt được, các đại biểu dự hội nghị cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của HĐND thành phố nhiệm kỳ qua, như: chất lượng hoạt động của đại biểu chưa thật đồng đều; Số lượng các cuộc giám sát được nâng lên nhưng chưa đáp ứng yêu cầu thực tế ở tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, một số vấn đề bức xúc cử tri quan tâm, có nơi, có việc chưa được giải quyết kịp thời…
Các đại biểu đề nghị trong nhiệm kỳ tới, cấp ủy cần quan tâm hơn nữa đến công tác nhân sự của HĐND. Trong đó, tăng cường đại biểu chuyên trách có năng lực, tâm huyết, trách nhiệm tham gia vào Thường trực và các ban HĐND, làm nòng cốt hoạt động của HĐND; chú trọng tập huấn, bồi dưỡng và cập nhật thông tin cho đại biểu…

 

Tác giả bài viết: Trần Thị Ngoan - VP HĐND-UBND thành phố Ninh Bình

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Hôm nay: 801

Tổng lượt truy cập: 349420