HĐND thành phố Ninh Bình khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 2

Thứ sáu, 12/08/2016
Trong 2 ngày 10 &11/8, HĐND thành phố Ninh Bình khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 2 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, quyết định nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Phương, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình.
Tại kỳ họp, HĐND thành phố Ninh Bình đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, quyết định nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2016; nghe các báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 2; xem xét các nội dung thường kỳ của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND thành phố, Ủy ban MTTQ thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố…
Theo báo cáo của UBND thành phố, 6 tháng đầu năm thành phố thực hiện khá tốt các nhiệm vụ kinh tế- xã hội:
Phát triển kinh tế, sản xuất công nghiệp đạt 3854,4 tỷ đồng; sản xuất nông nghiệp tiếp tục được mùa, chăn nuôi phát triển khá, cơ cấu cây trồng, vật nuôi chuyển dịch theo hướng nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích canh tác. Thu ngân sách đạt 356.581 triệu đồng, bằng 172% so với cùng kỳ năm trước. Thành phố đã triển khai xây dựng đề án làm điểm về mô hình kinh tế du lịch tại xã Ninh Nhất. Phối hợp với Viện Nghiên cứu rau quả Việt Nam và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn để xây dựng và triển khai đề án trồng hoa, cây cảnh, cây rau màu công nghệ cao gắn với quy hoạch, phát triển các loại hình du lịch trên địa bàn một số xã, phường.
Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao quần chúng diễn ra sôi nổi, công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa được tăng cường. 3 phường Đông Thành, Tân Thành và Bích Đào được hướng dẫn tổ chức phát động xây dựng “phường đạt chuẩn văn minh đô thị” giai đoạn 2016- 2017.
Công tác y tế, giáo dục tiếp tục được chú trọng. Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện. 6 tháng đầu năm đã tổ chức dạy nghề cho 250 người, có gần 2.000 lao động trên địa bàn được hỗ trợ giải quyết việc làm…Kỳ họp thứ 2, HĐND thành phố Ninh Bình đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn, thảo luận các tờ trình của Thường trực HĐND, UBND huyện và thông qua các Nghị quyết: Nghị quyết về việc ban hành Quy chế hoạt dộng của HĐND thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2015; Nghị quyết về việc phê chuẩn kinh tế để thực hiện trợ cấp bổ sung hàng tháng cho các đối tượng bảo trợ xã hội thuộc diện hộ nghèo, cao tuổi cô đơn độc thân không nơi nương tựa giai đoạn 2016-2020.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện