HĐND huyện Nho Quan khai mạc Kỳ họp thứ 10, khóa IX

Chủ nhật, 29/12/2019
Sáng 17/12, HĐND huyện Nho Quan đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có các đồng chí: Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đỗ Việt Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Bùi Văn Phương, TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại khu vực huyện Nho Quan.
Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện Nho Quan khóa IX diễn ra trong 2 ngày (17 và 18/12/2019). Theo chương trình kỳ họp, HĐND huyện tiến hành xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, các ban của HĐND huyện, UBND huyện và các ngành có liên quan; thảo luận, phân tích và đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; thảo luận các báo cáo, tờ trình; chất vấn và trả lời chất vấn; thảo luận và biểu quyết thông qua các nghị quyết quan trọng liên quan đến kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của huyện trong thời gian tới.
Theo báo báo của UBND huyện, năm 2019, huyện Nho Quan tiếp tục giành được nhiều kết quả quan trọng. Kinh tế tiếp tục phát triển, tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 9,48%. Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng ứng dụng công nghệ cao, phát huy lợi thế từng vùng. Nuôi trồng thủy sản tiếp tục phát triển, toàn huyện có 3.657 ha nuôi trồng thủy sản, sản lượng thu hoạch ước đạt 8.700 tấn, tăng 50 tấn so với năm 2018. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng khá; giá trị sản xuất công nghiệp năm 2019 ước đạt trên 1.523 tỷ đồng, tăng 15,82% so với cùng kỳ năm 2018. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 235,085 tỷ đồng đạt 172,5% kế hoạch.
Công tác xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực. Đến nay, toàn huyện có 18/26 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 3 thôn được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.
Tại kỳ họp, đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại khu vực huyện Nho Quan đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời biểu dương, đánh giá cao những kết quả nổi bật mà huyện Nho Quan đã đạt được trong năm 2019. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tập trung làm tốt công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp; chủ động nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân; tăng cường công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp và kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đạt được; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch và sử dụng cán bộ; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Tổng hợp